ยูเวนตุส ทีมที่ดีที่สุด ในอิตาลี

ในประเทศอิตาลีนั้น แน่นอนว่า ก็เหมือนกับประเทสทางยุโรปประเทศอื่น ๆ  ที่มีการให้ความสนใจ หรือมีการสนับสนุน และให้ความสำคัญเกี่ยวกับฟุตบอล แน่นอนว่า ในอิตาลี ก็มีลีกที่ชื่อ ซีรีอา ที่เป็นลีกดังและลีกใหญ่ที่สุด ในอิตาลี เรียกได้ว่า ใครก็ตามที่เป็นนักฟุตบอลฝีมือเยี่ยม ก็อยากที่จะไปเล่นที่ ซีรีอา อย่างแน่นอน

และสโมสรที่เป็นอันดับหนึ่งของประเทศอิจาลี ก็คือ “เจ้าม้าลาย” หรือ ยูเวนตุส บอกเลยว่า สโมสรนี้ เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จ และยังเป็นทีมที่มีคนเข้าไปดูบอลมากที่สุดในลีกของอิตาลีอีกด้วย ที่สำคัญ ยูเวนตุส ยังมีบทบาทอย่างมากในถ้วยยุโรปเช่นกัน จนทำให้สโมสรยูเวนตุสนั้น กลายเป็นข่าวฉาวของโลกและฟุตบอลในอิตาลีในช่วงปี 2006 จนพวกเขานั้นโดนโทษ ปรับให้ลงไปเล่นในกลุ่มดิวิชั่น 2 และเมื่อได้กลับมาเล่น ในกลุ่มของ ซีรีอา อีกครั้ง ยูเวนตุส ก็สามารถทำการคว้า 4 แชมป์ของลีกได้ และยังสามารถพาตัวเองเข้าไปในศึกนัดชิงแชมป์เปียนส์ลีกในปี 2015 ได้อีกด้วย บอกเลยว่า ยูเวนตุสยังคงเป็นทีมเดียวในอิตาลีที่เป็นแหล่งรวมนักเตะดัง ๆ ให้มาเล่นอยู่ และยังมีจำนวนผู้ติดตามจากทั่วโลกที่บอกเลยว่าค่อนข้างเสถียรมิใช่น้อย

ดังนั้น จากที่เราบอกไป ยูเวนตุส จึงเป็นทีมที่มีชื่อเสียง อย่างมาก ในกลุ่มทางทวีปยุโรป และ ที่อิตาลี แต่สำหรับแฟนบอลที่ชื่นชอบทีมนี้ ก็ไม่ได้มีเพียงแค่ในยุโรป แต่ยังไกลมายังฝั่งเอเชีย และแทบอื่น ๆ อีกด้วย ซึ่งบอกเลยว่า ทีมนี้ ก็เป็นทีมที่ทุกคน ชื่นชอบอย่างแน่นอน